เทคนิคแต่งตัวคุมโทนง่ายๆ แค่จับคู่สีให้เป็น

0
3602

ใครว่าการแต่งตัวแบบคุมโทนเป็นเรื่องยาก จริงๆ การแต่งตัวแนวนี้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่รู้จักการจับคู่สีให้เป็น ซึ่งการแต่งตัวคุมโทนจะช่วยทำให้ลุคของสาวๆ นั้นสวยมีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังแมทช์กับเครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ได้ง่ายๆ อีกด้วย แล้วจะมีลุคไหนบ้างลองไปดูกันเลยค่ะ

 

 1. ขาว-ดำ สุดคลาสสิค

เริ่มกันที่ลุคแรกเลยค่ะ กับคู่สีขาว-ดำ ถ้าสาวๆ นึกถึงการแต่งตัวคุมโทนสีแรกที่นึกถึงคงหนีไม่พ้นสีขาว-ดำ เพราะเป็นลุคที่แต่งง่าย ใส่ได้ทุกสีผิว แถมยังดูแพงอีกด้วย

 

 1. สีเขียว-เหลือง แต่งสนุก

สีคู่ตรงข้ามอย่างสีเขียว-เหลือง ใส่แล้วก็ปังเหมือนกัน เพราะการใส่ชุดคุมโทนไม่จำเป็นต้องใส่สีจืดๆ พื้นๆ เสมอไปเหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งออกมาให้ดูสนุกสนาน ขี้เล่น แนะนำลุคนี้เลยค่ะ

 

 1. สีขาว-เหลือง น่ารักขี้เล่น

สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคที่ดูซอฟลงสักหน่อยแต่ยังมีความน่ารักขี้เล่นปนอยู่ แนะนำให้จับคู่สีขาว-เหลือง จะใส่เสื้อสีขาว คู่กับกางเกงเหลืองหรือใส่เป็นเสื้อสีขาวทับด้วยเดรสสีเหลืองน่ารักๆ ที่ลวดลายไม่เยอะก็น่ารักไม่แพ้กัน และไม่ลืมว่ารองเท้าก็คู่คุมโทนด้วยอาจจะใส่รองเท้าสีขาว หรือโทนสีน้ำตาลก็ไม่หลุดธีม

 

 1. สีขาว-ครีม โทนสีละมุนละไม

การใส่เสื้อผ้าสีครีมมีเทคนิคคือใส่สีครีมทั้งหมดตั้งแต่หัวจรดเท้าแต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้สีครีมอ่อนหรือเข้ม  โดยสลับระหว่างเสื้อกับกางเกงหรือกระโปรง และเลือกกระเป๋า เครื่องประดับ หรือรองเท้าโทนสีน้ำตาลที่แมทช์กับสีครีม อาจจะเป็นพวกงานสานก็รับรองว่าสวยเลิศ

 

 1. สีแดงเลือดหมู-เทา เรียบหรูแบบสาวยูนีค

สีแดงเลือดหมูหรือสีแดงเบอร์กันดีเป็นสีแดงเข้มคล้ายสีไวน์แดง เป็นสีที่เรียบหรู ดูแพงมองดูแล้วลึกลับน่าค้นหา จับคู่กับสีเทาจะเป็นกางเกงหรือกระโปรงก็สวยทั้งนั้น แต่ย้ำก่อนว่าไม่ว่าจะสีเทาหรือสีแดงเบอร์กันดี ถ้าจะคุมโทนเสื้อผ้าลวดลายต้องไม่เยอะ เรียบๆ เข้าไว้สวยปังแน่นอน

 

 1. สีน้ำเงิน-ขาว สุขุม เรียบเท่ห์

สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ลุคสุขุม เท่ห์หน่อยต้องสีนี้เลยค่ะ สียอดฮิตของการคุมโทนอีกสี นั่นก็คือสีน้ำเงินกรมท่านั่นเอง สีนี้เป็นสีน้ำเงินออกเข้มหน่อยจับคู่กับสีขาวแล้วยิ่งสวย ใส่ทั้งสองสีนี้คู่กันจะช่วยขับสีผิวได้เป็นอย่างดี

 

 1. สีขาว-แดง เซ็กซี่ ขี้เล่น

เป็นอีกคู่สีที่ใส่แล้วสวยแซ่บคือสีแดงสดค่ะ จับคู่กับสีขาวแม้จะตัดกันมาก แต่เป็นลุคที่คุมโทนแถมยังช่วยขับสีผิวเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวขาวค่ะ

 

 1. สีเขียวมิ้น-ขาว สไตล์วินเทจ

สีเขียวมิ้นจับคู่กับสีขาว ได้ลุคคุณหนูน่ารักสดใส เพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่หมวกสีครีมและรองเท้าสีน้ำตาลคาราเมล ทำให้ดูน่ารักสไตล์สาววินเทจ

 1. สีเหลืองมัสตาร์ด-น้ำเงิน น่ารักไม่ซ้ำใคร

อีกโทนสีที่สวยปังที่ตัดกัน  แต่พอนำมาจับคู่กันแล้วสวยสุดๆ คือโทนสีเหลืองมัสตาร์ดคู่กับสีน้ำเงินเข้ม

 

 1. สีเหลือง-ดำ เก๋ปังสุดๆ

สีเหลืองจับคู่กับสีดำนี่แหละ เก๋ปังสุดๆ เลยค่ะสาวๆ จะจับคู่เสื้อเหลืองกางเกงหรือกระโปรงสีดำก็ได้ และเพิ่มเติมด้วยรองเท้าสีดำแบบนี้ก็ไม่หลุดธีมค่ะ

 

 1. สีชมพู-ยีนส์สีอ่อน ลุคคุณหนู

สียีนส์สีอ่อนหรือสีซีด จับคู่กับโทนสีชมพู ก็ดูสวยน่ารักเป็นสาวหวาน  และเป็นอีกหนึ่งเซ็ตที่เข้ากันดีสุดๆ

 

 1. สีพื้น-สียีนส์ สนุกทุกลุค

ยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทได้หลายลุคมากๆ รวมถึงการแต่งตัวแบบคุมโทนด้วย เพียงแค่สาวๆ เลือกเสื้อสีพื้นจะเป็นสีอะไรก็ได้ค่ะตามชอบคู่กับกางเกงยีนส์จะขาสั้น ขายาวหรือกระโปรงยีนส์ก็ได้ แต่เสื้อที่เลือกแนะนำว่าลุคคุมโทนต้องเรียบๆ ไม่ลวดลายนะคะ

 

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียสนุกๆ ในการแต่งตัวคุมโทน  ถ้าสาวๆ คนไหนสนใจก็ลองหยิบเสื้อผ้าในตู้ที่มีอยู่มาแต่งตามกันดูนะคะ

ภาพจาก – marishe

Facebook Comments