7 ทริค เลือกเสื้อผ้ายังไงให้เป๊ะ! สำหรับสาวตัวเล็กร่าวอวบ

0
1212

ความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ไม่ว่าสาวๆ หุ่นแบบไหนก็อยากสวยดูดีกันทั้งนั้น  ซึ่งสำหรับสาวๆ ที่มีหุ่นอวบน่ากอด หรือค่อนข้างเจ้าเนื้อหน่อย การแต่งตัวก็อาจสร้างความกังวลใจให้อยู่ไม่ใช่น้อยใช่มั้ยคะ 

วันนี้เรามี 7 ทริคเด็ดๆ ในการเลือกเสื้อผ้า สำหรับสาวอวบส่วนสูงน่ารักมาฝากโดยเฉพาะจะมีเทคนิคอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 

  1. เสื้อผ้าลายแนวตั้งพรางตาให้ดูสูงขึ้น

เสื้อผ้าลายขวางแบบเป็นเส้นตรง หรือ Vertical Stripes ที่ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง หรือชุดเดรส ก็ช่วยหลอกตาให้สาวๆ ดูมีรูปร่างเพรียวขึ้นมาได้  โดยเทคนิคนี้เป็นเทคนิคยอดฮิตที่สาวๆ มักจะได้ยินและได้ใช้อยู่บ่อยๆ เพราะต่างก็ติดใจในการอำพรางนี้กันทุกคน ด้วยลายแนวตั้งนั้นนอกจากจะช่วยให้ดูสูงขึ้นยังช่วยทำให้ดูผอมลงได้อีกด้วย 

 

  1. เป๊ะปังกับกางเกงขายาวพอดีข้อเท้า

แม้แฟชั่นการใส่กางเกงขายาวแบบโคร่งๆ สไตล์ฮิปฮอป ที่ไม่พอดีตัวเป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่น หรือสาวเท่ห์ แต่การจะอำพรางหุ่นให้ดูสวยสมบูรณ์แบบสำหรับสาวๆ ที่มีส่วนสูงกำลังน่ารัก ก็ควรเลือกกางเกงพอดีตัวที่มีความยาวแบบพอดีข้อเท้ามากกว่า เพราะจะช่วยทำให้ดูสูงขึ้นและดูผอมเพรียว ถ้ากางเกงยาวเกินไปก็ควรพับขากงเกงขึ้นมาหน่อยแต่ถ้าพับขากางเกงแนะนำให้เอาเสื้อใส่ในกางเกงด้วยจะทำให้ช่วงลำตัวยาวขึ้น รับรองว่าดูดี

 

  1. เสื้อคอวีช่วยได้แน่นอน

ทริคที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับสาวร่างอวบ  นั้นคือการเลือกใส่เสื้อคอวี หรือเสื้อคอกว้าง เพราะวิธีนี้จะช่วยทำให้ช่วงตัวของคุณดูยาวมากขึ้น มีช่วงลำคอที่ยาว ไม่ทำให้ดูอึดอัด แน่นอนว่าสาวอวบควรหลีกเลี่ยงเสื้อคอกลม หรือเสื้อที่ปิดคอไปทั้งหมดเพราะจะยิ่งทำให้ดูตันและอวบอ้วนมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

  1. เน้นเอวสูงเข้าไว้

การใส่กางเกงเอวสูงจะช่วยทำให้ช่วงขาของสาวๆ ดูยาวขึ้น แนะนำให้ใส่คู่กับเสื้อครอปที่ไม่ยาวจนเกินไปให้อยู่ช่วงพอดีเอวที่กางเกงปิด เพราะจะทำให้เห็นสัดส่วนชัดขึ้น

 

  1. เลือกใส่เสื้อผ้าสีเข้มไม่มีดับ

เสื้อผ้าสีเข้มถือเป็นมิตรสำหรับสาวอวบเลยก็ว่าได้เพราะมันจะช่วยพรางรูปร่างหรือส่วนเกินทั้งหลายให้ดูผอมบางหรือเล็กลง แนะนำว่าสีที่สาวๆ ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกางเกงคือ สีดำ สีเทา และสีน้ำเงินเข้มหรือสีกรม นอกจากใส่แล้วดูผอมแล้วยังมิกซ์แอนด์แมทง่ายด้วยเพราะเป็นสีมาตรฐานคุมโทน เรียบๆ แต่เก๋ที่สุดค่ะ

 

  1. สาวอวบต้องเสื้อมีแขนเท่านั้น

การใส่เสื้อแขนกุด เกาะอก หรือสายเดี่ยวแบบที่เปิดให้เห็นต้นแขนอวบๆ ไม่เหมาะกับสาวอวบเท่าไหร่เพราะจะเป็นการเน้นให้คุณสาวๆ ดูอ้วนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเสื้อผ้าที่เหมาะกับควรเป็นเสื้อแบบมีแขน จะเป็นแขนสั้น แขนยาว แขนสี่ส่วน-ห้าส่วนก็เลือกใส่ได้ตามใจชอบ

 แต่เสื้อมีปีกถือว่าต้องห้ามเช่นกันเพราะจะทำให้ดูบวมมากขึ้น ส่วนถ้าสาวๆ คนไหนเผลอซื้อเสื้อแบบไม่มีแขนมาแล้วทางแก้ก็คือควรใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีเข้มๆ คลุมทับเข้าไป นอกจากจะช่วยพลางหุ่นแล้วยังช่วยอำพรางช่วงสะโพกได้อีกด้วยนะคะ

 

  1. ยีนส์เข้ารูปนี่แหละตอบโจทย์

สำหรับสาวๆ ที่มีช่วงขาอวบๆ น่าฟัด  การเลือกกางเกงทรงตรง ทรงบอยเฟรนด์ หรือขาม้า ขาบ้านทั้งหลายจะยิ่งทำให้คุณดูหนากว่าเดิม ดังนั้นจึงควรเลือกยีนส์สีเข้มทรงให้เก็บขาหรือเลือกแพทเทิลยีนส์ที่มีริ้วทางยาวตามขา จะทำให้ขาดูเล็กลงและเรียวขึ้น ส่วนขนาดกางเกงก็ไม่ใส่ที่ดูหลวมโพรก 

แต่ควรเลือกประมาณทรงสกินนี่ที่แนบไปตามลำตัว แต่ก็ไม่ใช่แนบแน่นฟิตรัดทุกส่วนแบบนั้นค่ะ เพราะแบบนั้นจะทำให้ดูอ้วนเป็นแหนมได้นะคะสาวๆ

ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหนเราก็สามารถแต่งให้สวยดูดีแต่ ถ้าเรารู้จักเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับหุ่นของเรา นอกจากเสื้อผ้าสวยๆ แล้วความมั่นใจในตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุด หวังว่าสาวๆ จะสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นนะคะ

ภาพจาก – ayeitscristel, bellaagolden, Ferbena, expedition.digital9d.es

Facebook Comments