7 ทรงกางเกงยีนส์ยอดฮิต ที่ใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเอ้าท์

0
422

กางเกงยีนส์ เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมที่ขาดไม่ได้ของสาวๆ ในทุกยุคทุกสมัยค่ะ ด้วยความเท่แบบไม่มีวันตายของกางเกงยีนส์ ทำให้แฟชั่นยีนส์ถูกพัฒนาออกมาหลากหลายสไตล์ ทำให้สาวๆ มีตัวเลือกในการมิกซ์แอนด์แมตช์และครีเอทลุคปังๆ ได้อีกหลายลุคเลยค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะสาวๆ ว่ากางเกงยีนส์ที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้ จะมีสไตล์ไหนกันบ้าง และจะเหมาะกับสาวคนไหน ใส่กับอะไรถึงจะเป๊ะปัง! เรามีคำตอบให้สาวๆ ที่นี่ค่ะ

#1 Skinny Jeans – ยีนส์ขาเดฟ

กางเกงทรงสกินนี่ หรือว่ากางเกงขาเดฟ เป็นทรงที่ฮิตกันมาอย่างยาวนาน มีจุดเด่นอยู่ที่ความฟิตตลอดความยาวขา ซึ่งจะยาวจนถึงปลายขาหรือตัดปลายขาให้ดูเต่อๆ หน่อย ก็ฮิตไม่แพ้กันค่ะ ด้วยความที่ยีนส์ทรงนี้แนบลำตัวจึงเหมาะกับสาวๆ หุ่นนาฬิกาทราย ที่ต้องการเน้นสัดส่วน แต่จะไม่เหมาะกับสาวหุ่นลูกแพร์ เพราะจะเน้นช่วงสะโพกและขา ซึ่งอาจจะดูไม่งามนะคะสาวๆ

#2 Straight Leg Jeans – ยีนส์ขากระบอก

กางเกงทรง Straight หรือกางเกงยีนส์ขากระบอก ทรงคลาสสิคที่ฮิตมาตั้งแต่รุ่นแม่ กางเกงทรงนี้จะความยาวเท่ากันตลอดทั้งตัว ไม่ฟิตเหมือนกับสกินนี่ ด้วยความที่เป็นทรงที่ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป สาวๆ ทุกคนสามารถใส่ได้ค่ะ แถมยังมิกซ์ได้หลากหลาย และยังได้กลิ่นอายความวินเทจด้วยนะคะ

#3 Boyfriend Jeans – ยีนส์ทรงบอย

ขยับมาที่กางเกงที่ขากว้างขึ้นมาหน่อยอย่างทรงบอยเฟรนด์ ชื่อก็บอกชัดเจนว่าเหมือนกับเอากางเกงของคุณแฟนมาใส่นั่นเอง ทรงกางเกงจะใหญ่กว่าขา ไม่เข้ารูป หรือโคร่งไปเลย จึงเหมาะกับสาวๆ ทรงตรง หรือสาวๆ ที่ไม่ต้องการเน้นสัดส่วน ตอบโจทย์สาวๆ ที่ต้องการจะแต่งลุคบอยๆ หรือจะลุคเปรี้ยวจี๊ดโดยใส่กับเสื้อกล้ามหรือสายเดี่ยวก็เก๋สุดๆ ค่ะ

#4 Boot Cut Jeans – ยีนส์ขาม้า

Boot Cut ถือว่าเป็นทรงคลาสสิกที่สุดในบรรดาทั้งหมด เรามักเห็นได้บ่อยๆ ในหนังคาวบอยสมัยก่อน ทรงกางเกงจะพอดีช่วงต้นขา แต่ปลายขากางเกงตั้งแต่เข่าจะบานออก เพราะออกแบบมาเพื่อให้ครอบรองเท้าบูธไว้ใต้ยีนส์เป็นเอกลักษณ์ของทรงนี้ค่ะ เหมาะกับสาวๆ ที่ช่วงบนกว้างและช่วงสะโพกเล็ก ช่วยให้มีหุ่นที่สมส่วน และสามารถเปลี่ยนจากบูธเป็นส้นตึกหนาๆ หรือส้นสูงแทน ก็เก๋สุดๆ ค่ะ

#5 Flare Jeans – ยีนส์ขาบาน

กางเกงยีนส์ขาบาน จะแตกต่างกับกางเกงยีนส์ทรง Boot Cut ตรงที่ทรงกางเกงจะบานตลอดความความยาวของกางเกง ไม่มีส่วนที่รัดรูป จึงเหมาะกับสาวที่ต้องการอำพรางหุ่นหรือสาวๆ ที่มีช่วงล่างเล็กกว่าช่วงบน และยังครีเอทลุคชิคๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะลุคทำงานหรือลุคไปเที่ยวชิลล์ๆ กางเกงทรงนี้เอาอยู่ค่ะ

#6 High Waisted Jeans – ยีนส์เอวสูง

ไม่มีกางเกงยีนส์ทรงไหนที่ฮิตเท่ากับทรงนี้ ที่มองไปทางไหนก็เห็นสาวๆ ใส่กันเต็มไปหมด กางเกงยีนส์เอวสูงมีหลากหลายสไตล์ จะเอวสูงขาตรง ขาบาน หรือสกินนี่ ก็ฮิตทุกทรงค่ะ ยีนส์ทรงนี้จะช่วยเก็บสะโพกและต้นขาได้เป็นอย่างดี จึงจะเหมาะกับสาวๆ หุ่นลูกแพร์ ซึ่งจะช่วยให้เอวดูเล็กลง และยังสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายมาก เรียกว่าใส่กับอะไรก็สวยค่ะ สำหรับทรงนี้

#7 Mom Jeans – ยีนส์คุณแม่

ปิดท้ายด้วยกางเกงยีนส์ของคุณแม่ ที่ได้กลิ่นอายวินเทจเต็มๆ ดูเผินๆ อาจจะไม่ต่างกับกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์ซักเท่าไหร่ เพราะเป็นกางเกงยีนส์ที่ทรงใหญ่เหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันที่ทรงนี้เอวจะสูงนิดๆ และจะแคบลงที่ปลายขา ทำให้พอดีกับหุ่นมากกว่า เหมาะกับสาวที่เอวเล็กสะโพกใหญ่ เพื่อพลางสะโพกและช่วยเน้นส่วนเว้าส่วนโค้งด้วยค่ะ ซึ่งแฟชั่นนี้ไม่ว่าตอนไหนก็ฮิตเสมอค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับกางเกงยีนส์ทั้ง 7 ทรงสุดฮิตที่นำมาฝากกัน เชื่อว่าสาวๆ หลายคนแทบจะมีกันทุกทรงใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งจะเลือกใส่ทรงไหนก็ขึ้นอยู่กับโอกาส ที่สำคัญควรเลือกให้เหมาะกับตัวเราด้วยค่ะ หวังว่าสาวๆ จะสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ออกไปครีเอทลุคกางเกงยีนส์สุดปังกันค่ะ แล้วคราวหน้าจะมีเรื่องราวแฟชั่นเก๋ๆ แบบไหนมาฝากกัน ต้องรอติดตามนะคะ

 

ขอบคุณภาพจาก-IG discodaydream, aum_patchrapa, Nichole Ciotti,  pimtha,  leiasfez, brinkkty, paulasalvador, momonchanok, harperandharley, davikah, iiitoei, liangalliard,  carissa_spg

Facebook Comments