อัพเดทเทรนด์แฟชั่นเกาหลีครึ่งปีหลัง สีไหนมาแรงไปดูกัน

0
391

เข้าสู่ครึ่งหลังของปี 2019 กันแล้ว สาวๆ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย ยังสนุกกับการแต่งตัวกันอยู่รึเปล่าคะ ? ถ้ายังสนุกอยู่ วันนี้เรามีเทรนด์แฟชั่นเกาหลีที่สาวไทยอย่างเราๆ กำลังให้ความสนใจมาอัปเดตให้ได้ดูกัน ว่าครึ่งปีหลังนี้เนี่ย เทรนด์ไหน สีไหนของเกาหลีที่กำลังมาแรงกันน้าาาา

#1 สีแดงแรงฤทธิ์

สีแดงที่ใครๆ ก็มองว่าเป็นสีที่ดูแรง จัดจ้าน แมตช์กับเสื้อผ้าได้ยาก บอกเลยว่าคิดผิดค่ะ เพราะช่วงนี้เทรนด์สีที่กำลังมาแรงเป็นอันดับต้นๆ ก็คือสีแดงนี่แหละค่ะ 

#2 สีเขียวสารพัดเฉด

อีกสีที่มาแรงไม่แพ้สีแดงเลยก็คือสีเขียว สาวๆ อาจจะลองสังเกตได้ว่า แฟชั่นไม่ว่าซีซั่นไหนที่ผ่านมา จะไม่ค่อยมีสีเขียวอยู่ในคอลเลคชั่นสักเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่สำหรับตอนนี้ เพราะเทรนด์แฟชั่นสาวเกาหลี สีเขียวสารพัดเฉดนั้นมาแรงเหลือเกิน

#3 เสื้อลายฉลุสีงาช้างสไตล์วินเทจ

เป็นอันรู้ตรงกันว่าสไตล์วินเทจนั้นอยู่กับเรามาทุกยุคทุกสมัย ไม่มีอำนาจใดมาลบล้างได้ ทั้งเสื้อมีระบายแขนตุ๊กตาสีงาช้าง หรือเสื้อฉลุแขนสีขาวสะอาด ประเทศแห่งแฟชั่นอย่างเกาหลี จึงพลาดไม่ได้ที่จะมีไอเทมนี้มาอยู่ในอันดับไอเทมสุดฮิตเช่นกัน

#4 เสื้อ Blazer สีดำสุดฮิต

สำหรับสาวๆ คนใด ที่เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในตู้เสื้อผ้าของตัวเอง อย่างน้อยต้องมี Blazer อยู่สักตัวสองตัวบ้างล่ะ ไม่ว่าจะทรง oversize หรือทรงเชิ้ตพอดีตัว ทั้งแขนสั้นแขนยาว แค่นำไปแมตช์กับเสื้อผ้าที่มีอยู่ก็ทำให้ลุคของสาวๆ ดูเก๋ขึ้นมาเลยล่ะ

#5  สีเอิร์ธโทนสุดแสนสบายตา

สีเอิร์ธโทน เป็นอีกหนึ่งสีที่เป็นที่นิยมมาตั้งแต่ต้นปีของสาวเกาหลีจนถึงตอนนี้ ความฮอตความฮิตก็ไม่ได้ลดลงเลย แถมยังมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายอีกด้วย

#6 เดรสชมพูพาสเทลพริ้วๆ ตัวเดียวจบ

อีกหนึ่งไอเทมที่บ่งบอกความเป็นสาวเกาหลีอีกชิ้นนึงก็คือเดรสยาว ไม่ว่าเทรนด์ไหนจะมาแรง ก็มีเจ้าเดรสตัวยาวนี่แหละ ที่ติดโผไม่เคยขาด แล้วยังแมตช์ได้หลายลุค ไม่ว่าจะเท่ด้วยดีไซน์เพื่อเพิ่มความยูนีค หรือจะหวานด้วยสีสดใสเช่น สีฟ้า สีชมพู หรือลายแพตเทิร์นดอกไม้

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเทรนด์แฟชั่นสีมาแรงของสาวเกาหลี ที่เราได้เอามาอัปเดตให้ได้ชมกัน สำหรับสาวๆ อินเทรนด์สายแฟอย่างเรา มีไว้ติดตู้สักสีสองสี ก็ช่วยให้เราได้ลุคสาวเกาหลีอินไทยแลนด์กันได้สบายๆ เลยล่ะค่ะ

ภาพจาก-IG eun_zzang, y.hyein, 98.c_project, plenilune_w, andbeige_, slow.and, zzzzzi_ni, yuini.co.kr, y_soi, feve__r, hw.cp_, 07ny, cool.bless.safe

Facebook Comments